select
089.6886.989
Tel:
Dịch vụ vé MB: 0243.795 5577
Tel:
089.6886.989

Giới thiệu về công ty

Lượt xem: 30208
Ngày: 04/01/2014
Công ty cổ phần Du lịch và Thương mại - VINACOMIN (VTTC) tiền thân là Công ty Du lịch Than Việt Nam, là đơn vị thành viên hạch toán độc lập trực thuộc Tổng Công ty Than Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 2778/QĐ-TCCB ngày 25/9/1996 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 01/10/1996.

Ngày 27/10/2004, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp có Quyết định số 104/2004/QĐ-BCN về việc chuyển Công ty Du lịch và Thương mại Than Việt Nam thành Công ty cổ phần Du lịch và Thương mại Than Việt Nam (VTTC), Công ty chính thức đi vào hoạt động theo Luật Doanh nghiệp kể từ ngày 01/11/2004.

Sau khi Chính phủ thành lập Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) gồm Tập đoàn Than Việt Nam và Tổng công ty khoáng sản Việt Nam (nay đổi tên viết tắt thành VINACOMIN) thì tên công ty đổi thành Công ty cổ phần Du lịch và Thương mại - VINACOMIN (VTTC).

Sau 15 năm, cùng với những thay đổi của VINACOMIN, công ty có những thay đổi để phù hợp và phát triển. Hiện nay công ty có trụ sở chính đặt tại Hà Nội, các chi nhánh, các cơ sở kinh doanh ở Hà Nội, Quảng Ninh,Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh và Lâm Đồng.

 Công ty cổ phần Du lịch và Thương mại - Vinacomin có các chức năng ngành nghề kinh doanh sau: 

* Kinh doanh dịch vụ lữ hành trong và ngoài nước; 
* Kinh doanh khách sạn, ăn uống, căn hộ cho thuê, vận chuyển du lịch, dịch vụ du lịch; 
* Kinh doanh vận chuyển hành khách bằng ô tô; 
* Dịch vụ xuất nhập cảnh và dịch vụ học sinh du học nước ngoài; 
* Kinh doanh, xuất nhập khẩu uỷ thác và xuất nhập khẩu trực tiếp vật tư, hàng hoá, máy móc thiết bị phục vụ du lịch, sản xuất và đời sống; 
* Chế biến và kinh doanh than; 
* Sản xuất, gia công, lắp ráp thiết bị, dụng cụ sản xuất và tiêu dùng; 
* Môi giới, tư vấn, kinh doanh bất động sản; 
* Vận chuyển đất đá, than, vật liệu, hàng hoá, máy móc, vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất và đời sống; 
* Dịch vụ tắm và bể bơi; 
* Dịch vụ xông hơi, dịch vụ tắm nước khoáng nóng (không bao gồm châm cứu, day ấn huyệt và xông hơi bằng thuốc y học cổ truyền);
* Sản xuất và kinh doanh nước giải khát, kinh doanh bia (không bao gồm kinh doanh phòng hát Karaoke, vũ trường, quán bar).
* Dịch vụ đại lý xăng dầu; 
* Kinh doanh vật tư, thiết bị y tế, hoá chất (trừ hoá chất Nhà nước cấm) và dược phẩm, muối vô cơ; 
* Dịch vụ cho thuê thiết bị và bốc xúc, san gạt đất đá, than, khoáng sản; 
* Kinh doanh xuất, nhập khẩu khoáng sản và nông sản; 
* Khai thác, kinh doanh cát, đá, sỏi và vật liệu xây dựng; 
* Dịch vụ đào tạo; 
* Dịch vụ tư vấn du học tự túc (không bao gồm tư vấn pháp luật, tài chính).    
* Dịch vụ hỗ trợ giáo dục. 
* Đại lý mua, bán, ký gửi hàng hoá; 
* Môi giới thương mại; 
* Dịch vụ bán đấu giá tài sản; 

Thế mạnh vượt trội của VTTC là kết hợp giữa kinh doanh thương mại và du lịch. VTTC đã khẳng định vị trí của một nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại vật tư, thiết bị, phụ tùng cho nhu cầu sản xuất của các đơn vị trong ngành công nghiệp khai thác than, khoáng sản và các ngành kinh tế khác.

VTTC hiện nay có trụ sở chính đặt tại Hà Nội, các chi nhánh, cơ sở kinh doanh ở Hà Nội, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh và Lâm Đồng; Các khách sạn Biển Đông tại trung tâm du lịch Hạ Long và khách sạn Vân Long tại thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh.