select
089.6886.989
Tel:
Dịch vụ vé MB: 0243.795 5577
Tel:
089.6886.989

VTTC SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG SXKD 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Lượt xem: 263
Ngày: 10/07/2024
Sáng ngày 09/07/2024, tại khách sạn Heritage Hạ Long, Quảng Ninh, Công ty CP Du lịch và Thương mại - Vinacomin (VTTC) tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2024.

Dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Mạnh Toàn – Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Giám đốc Công ty, Hội nghị đã lắng nghe và xem xét nghiêm túc các nội dung trọng yếu trong Báo cáo sơ kết của Ban điều hành cũng như ý kiến tham luận của giám đốc các Chi nhánh và đại diện khối kinh doanh du lịch Văn phòng Công ty.

Phát biểu tham luận, các đại biểu đều đồng thuận với nội dung phân tích, đánh giá được nêu ra trong Báo cáo sơ kết: về thực trạng hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm và các giải pháp tổ chức sản xuất kinh doanh, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động 6 tháng cuối năm đối với từng lĩnh vực nói riêng, cũng như đối với mục tiêu hoàn thành kế hoạch chung của toàn Công ty năm 2024.

Báo cáo và các tham luận được trình bày tại Hội nghị đã cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2024, từng lĩnh vực kinh doanh, từng đơn vị, phòng ban trong Công ty vẫn thường xuyên phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức. Có những khó khăn khách quan đã được dự liệu ngay từ đầu năm. Tuy nhiên cũng có không ít yếu tố bất lợi mới nảy sinh, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả SXKD trên cả 02 lĩnh vực cốt lõi của Công ty.
Xác định 6 tháng đầu năm luôn là giai đoạn bản lề, HĐQT và Ban giám đốc đã chỉ đạo, điều hành các khối kinh doanh triển khai thêm mặt hàng kinh doanh mới, tăng cường tiếp thị các khách hàng tiềm năng, mở rộng quan hệ với các đối tác chiến lược, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường; người lao động trong toàn Công ty cũng rất cố gắng, nỗ lực, tận dụng mọi cơ hội kinh doanh, các bộ phận nghiệp vụ có sự phối hợp hỗ trợ nhau tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trước mắt và chuẩn bị điều kiện tốt hơn để tăng tốc giai đoạn 6 tháng cuối năm.
Do đó, sơ bộ 6 tháng đầu năm, hầu hết các chỉ tiêu chính đều đạt ngưỡng 50% kế hoạch năm.

Ông Phạm Đăng Phú – Chủ tịch HĐQT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu, chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phạm Đăng Phú – Chủ tịch HĐQT chia sẻ những khó khăn và ghi nhận những nỗ lực của Ban lãnh đạo, người lao động toàn Công ty trong quá trình triển khai nhiệm vụ SXKD quý II. Chủ tịch HĐQT quán triệt 04 vấn đề mang tính chất chiến lược, yêu cầu các cấp lãnh đạo điều hành trong công ty và người lao động cần quan tâm triển khai trong thời gian tới, nhằm đảm bảo nền tảng phát triển bền vững và hiệu quả hơn cho Công ty :

(i)                Bám sát thị trường TKV, chiếm lĩnh thị phần cung cấp hàng hóa dịch vụ cốt lõi của Công ty;

(ii)              Đầu tư nâng cao năng lực kinh doanh (công nghệ, cơ sở vật chất, trang thiết bị; đào tạo trình độ và kỹ năng cho người lao động; xây dựng thương hiệu cho từng lĩnh vực hoạt động và củng cố thương hiệu chung của toàn Công ty);

(iii)           Đặc biệt quan tâm công tác quản trị rủi ro tài chính, chất lượng hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm.

(iv)            Phát huy truyền thống đoàn kết nội bộ, chia sẻ hỗ trợ lẫn nhau trong các lĩnh vực công tác, cùng tháo gỡ khó khăn, phát huy sức mạnh nội tại.

Chủ tịch cũng bày tỏ sự tin tưởng, từ nguồn lực và sự nhanh nhạy, linh hoạt của tập thể Ban lãnh đạo 6 tháng đầu năm, hoạt động SXKD quý III toàn Công ty sẽ đạt kết quả khả quan hơn, đảm bảo quý IV sớm hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch cả năm.
Thay mặt cán bộ và người lao động, Giám đốc Công ty cảm ơn và tiếp thu chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT.

Với vai trò người đứng đầu Ban lãnh đạo điều hành Công ty, trước diễn đàn Hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Toàn gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ - người lao động trong Công ty đã luôn đồng lòng, nỗ lực, tâm huyết với công việc được giao. Đồng thời, Giám đốc cũng chia sẻ: những khó khăn thử thách phát sinh trong 6 tháng đầu năm đã trở thành trạng thái đặc thù Công ty luôn phải đối mặt trong hàng chục năm qua. Tuy nhiên, đó cũng chính là động lực để tôi luyện đội ngũ trưởng thành. Quý III hàng năm là giai đoạn vượt lên và quý IV bứt phá hoàn thành kế hoạch cả năm.
Trong bối cảnh năm nay, toàn thể đội ngũ VTTC cần hạn chế đề cập đến những nguyên nhân khó khăn khách quan và nghiêm túc, mạnh dạn nhìn nhận đúng bản chất những hạn chế tồn tại chủ quan để có giải pháp thay đổi tích cực. Giám đốc cam kết, Ban lãnh đạo điều hành sẽ quyết liệt và sát sao hơn với từng đơn vị, bộ phận; đảm bảo Quý III bức tranh hoạt động SXKD toàn Công ty có thêm nhiều điểm sáng hơn, góp phần tăng tốc cho mục tiêu hoàn thành kế hoạch cả năm.

Cũng nhân dịp Hội nghị diễn ra đúng ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam (ngày 09/7), Giám đốc Công ty gửi lời chúc mừng tới toàn thể người lao động khối du lịch và tin tưởng các anh/chị/em sẽ tiếp tục gắn bó, cống hiến với nghề, chung tay xây dựng thương hiệu VTTC Travel ngày càng mạnh mẽ vươn xa hơn trên thị trường.

Tại Hội nghị, 03 tập thể đơn vị, 06 tập thể nhỏ, 05 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất 6 tháng đầu năm 2024 đã được Công ty khen thưởng.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội nghị: